Chơi sao cho hợp tuổi

 

Gôn là môn thể thao có thể chơi suốt đời, nhưng bạn phải thực hiện vài sự điều chỉnh với bản thân và cách chơi của mình khi lớn tuổi hơn. cơ thể bạn già đi, một số thứ sẽ thay đổi, và chúng sẽ âm thầm tác động lên bạn hầu hết mọi lúc. Sau đây là những điều cần chú ý.

 

 

Bạn sẽ mất cơ bắp

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang già đi là bạn bắt đầu đánh không xa như xưa, và có vài nguyên do. Nói chung, người ta mất 1% khối lượng cơ bắp mỗi năm kể từ sau 40 tuổi. Vì lý do này và khuynh hướng ảnh hưởng một cách âm thầm nên khi nó xảy ra, lúc nào cũng vậy, bản ngã của bạn nổi lên và bạn bắt đầu cố gắng swing mạnh hơn. Đấy là lúc phong độ của bạn đi xuống theo đường xoắn ốc.

Bạn phải chấp nhận sự thật là không thể chống lại tuổi tác và nên điều chỉnh cách chơi của mình. Tôi nói điều đó dựa trên bài học kinh nghiệm của bản thân. Khi mới lớn, tôi sử dụng gậy driver để khuất phục các mặt sân và một ngày tôi chợt nhận ra mình không còn khả năng đánh tới green của những lỗ par 5 bằng 2 gậy.

Tôi bắt đầu tận hưởng trò chơi nhiều hơn khi dẹp bỏ cái tôi của mình và chơi từ những tee phù hợp. Hãy nghĩ về những điều chỉnh mà Jack Nicklaus và Arnold Palmer đã buộc phải làm mà xem.

Bạn mất đi sự linh hoạt

Đây là một điều chậm rãi ảnh hưởng tới bạn và làm mất đi độ xa của cú đánh. Một trong những dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất của tuổi tác là chúng ta bắt đầu nhận thấy mất đi sự uyển chuyển. Nghĩ rằng mình lúc nào cũng sẽ vẫn linh hoạt và uyển chuyển, nhưng rồi một sớm mai thức dậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhấc mình khỏi giường hoặc buộc dây giày. Đó là khi chúng ta nhận ra cơ thể mình đơn giản là không còn giống như trước.

Bạn tăng cân

Không may là khi già đi thì quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, và nếu không thay đổi thói quen ăn uống thì bạn sẽ tăng cân vù vù. Cũng như mọi thứ khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn từ từ. Một trong những hậu quả lớn nhất của tăng cân là ảnh hưởng tới sức bền. Bạn bắt đầu dễ mệt hơn. Điều đó ảnh hưởng đến cả trí óc lẫn cơ thể. Kết quả là bạn sẽ đưa ra quyết định sai dẫn đến những cú đánh tồi tệ. Cú swing của bạn cũng bắt đầu phải thay đổi để phù hợp với vòng bụng ngày càng to ra.

Tin tốt

Tin tốt là bạn có thể giảm thiểu hoặc trì hoãn những hậu quả tiêu cực trong một thời gian dài. Song, hầu hết mọi người đều sẽ phải có sự điều chỉnh trong cách sống của mình. Bạn cần phát triển một chế độ tập dành riêng cho môn gôn. Nếu tìm kiếm thuật ngữ “những bài tập thể lực cho gôn thủ”, bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên tuyệt vời.

Bất kể bạn tập gì thì bài tập đó đều phải chú trọng vào việc tăng cường sức mạnh cơ bắp và phát triển sự linh hoạt. Một khi bạn đưa chế độ luyện tập vào cuộc sống hàng ngày và sống một cách hợp lý, vấn đề về trọng lượng sẽ tự có cách giải quyết. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể nói rằng bài tập tốt nhất, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về lưng, đó là đi bộ với tốc độ hơi nhanh. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn chạy bộ hoặc chạy bền cự ly dài và điều tuyệt vời nhất là bạn thậm chí có thể tập khi đang chơi gôn.

Điều chỉnh cách chơi

Điều then chốt ở đây là xử lý cái tôi của bạn. Hãy tiến đến vị trí phát bóng phù hợp với độ xa trung bình mà bạn có thể đánh bóng. Đồng thời hãy điều chỉnh gậy sao cho phù hợp với vận tốc swing hiện tại. Một trong những sai lầm thường gặp nhất ở các gôn thủ ở bất cứ lứa tuổi nào là sử dụng gậy có cán quá cứng. Ngoài ra, hãy đổi sang loại bóng phù hợp với tốc độ và phong cách chơi. Chắc chắn đến 99,9% đó không thể là loại bóng Titleist Pro V.

Bạn có thể thấy sự tiến bộ khá nhanh bằng cách kết hợp việc điều chỉnh phong cách chơi và tập thể lực. Tập thể lực nên trở thành một phần trong thói quen hàng ngày và bắt đầu điều này càng sớm càng tốt. Nhưng đừng có nhảy dựng lên và tập như điên ngay lập tức. Cũng như tập bơi thì tốt nhất là nên bắt đầu ở chỗ cạn của bể bơi. Cứ bắt đầu từ từ và chơi ở nơi nào thích hợp với bạn bằng dụng cụ phù hợp. Nếu làm được như thế, bạn sẽ không chỉ đánh bóng tốt hơn, mà còn có dáng “phong độ” hơn nữa.

Theo tin: Golf vũng tàu.  edit by: www.golf24h.net

NHÓM TIN CÙNG LOẠI